Hương vị của món ăn này hội tụ đầy đủ những gì tinh túy nhất trong ẩm thực Việt Nam. Nhiều du khách quốc tế đến tham quan, du lịch tại Việt Nam, ngoài việc khám phá những địa điểm tham quan nổi tiếng, ai cũng từng một lần vào quán, gọi tô Phở nóng hổi để thưởng thức, mà không phải gọi bằng từ tiếng Anh là “noodle” gọi thẳng là “Phở”
Chặng đường xuyên thế kỷ của món Phở đã được tổng kết như sau:
+ Giai đoạn 1908 – 1930: Xuất hiện và định hình món phở;
+ Giai đoạn 1930-1954: Phở phát triển và đạt đến đỉnh cực thịnh.
+ Giai đoạn 1954 – 2000: Ghi nhận một thời kỳ đầy biến động, mang lại cho phở dung mạo đa sắc hơn
+ Bước sang thế kỷ 21 chính thức đánh dấu thời kỳ hoà nhập, toàn cầu hoá, công nghiệp hóa món Phở Việt.
Món Phở bò là món tâm đắc nhất của thực đơn Phở, món ăn này được bán mỗi ngày tại các quán ven đường, các quán cà phê, trong các nhà hàng, thậm chí cả các khách sạn 5 sao, dù ở đâu, Phở cũng được người dân ưa chuộng.
Gánh phở đầu tiên theo tài liệu của Vũ Bằng, Băng Sơn đã xuất hiện ở ga Hàng Cỏ năm 1901. Tuy nhiên, người đầu tiên bán phở ghi nhận được, theo các gia đình ở Vân Cù, Nam Định, ông Vạn là người đầu tiên trong ra Hà Nội mở quán ở phố Hàng Hành, mạn Tây Bắc hồ Gươm,năm 1925. Phở có nhiều biến thể theo từng vùng miền, phở xuất hiện ở khắp mọi nơi dọc theo chiều dài đất nước Việt Nam.
Đặc điểm nổi bật của Phở bò chín
Hương vị của món ăn này hội tụ đầy đủ những gì tinh túy nhất trong ẩm thực Việt Nam. Nhiều du khách quốc tế đến tham quan, du lịch tại Việt Nam, ngoài việc khám phá những địa điểm tham quan nổi tiếng, ai cũng từng một lần vào quán, gọi tô Phở nóng hổi để thưởng thức, mà không phải gọi bằng từ tiếng Anh là “noodle” gọi thẳng là “Phở”
Chặng đường xuyên thế kỷ của món Phở đã được tổng kết như sau:
+ Giai đoạn 1908 – 1930: Xuất hiện và định hình món phở;
+ Giai đoạn 1930-1954: Phở phát triển và đạt đến đỉnh cực thịnh.
+ Giai đoạn 1954 – 2000: Ghi nhận một thời kỳ đầy biến động, mang lại cho phở dung mạo đa sắc hơn
+ Bước sang thế kỷ 21 chính thức đánh dấu thời kỳ hoà nhập, toàn cầu hoá, công nghiệp hóa món Phở Việt.
Món Phở bò là món tâm đắc nhất của thực đơn Phở, món ăn này được bán mỗi ngày tại các quán ven đường, các quán cà phê, trong các nhà hàng, thậm chí cả các khách sạn 5 sao, dù ở đâu, Phở cũng được người dân ưa chuộng.
Gánh phở đầu tiên theo tài liệu của Vũ Bằng, Băng Sơn đã xuất hiện ở ga Hàng Cỏ năm 1901. Tuy nhiên, người đầu tiên bán phở ghi nhận được, theo các gia đình ở Vân Cù, Nam Định, ông Vạn là người đầu tiên trong ra Hà Nội mở quán ở phố Hàng Hành, mạn Tây Bắc hồ Gươm,năm 1925. Phở có nhiều biến thể theo từng vùng miền, phở xuất hiện ở khắp mọi nơi dọc theo chiều dài đất nước Việt Nam.